Tuổi 25(Phần 1): Nhận ra bài thi cuộc đời

bởi Nga
Bài thi cuộc đời

Chắc nhiều người cũng giống như mình, luôn có những thắc mắc về chính mình. Mình là ai? Mình sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Sao cuộc sống mình có nhiều trắc trở đến vậy. Hầu như ai cũng cố gắng tìm câu trả lời để níu vào đó như mục đích sống để tồn tại. Với mình, hành trình thấu hiểu chính mình cũng từng như thế. Nhưng khi trải qua nhiều thăng trầm. Mình nhận ra những khó khăn trắc trở chỉ là bài thi cuộc đời. Những bài thi này giúp mình đi tiến đến những sứ mệnh trong đời . Bài viết này, cùng với mình xem lại hành trình mình vượt qua những bài thi đó được diễn ra như thế nào heng?

1. Biến cố gia đình và công việc khiến mình nhận ra những bài thi cuộc đời

Niềm vui tìm được công việc của mình với một mức lương cũng tương đối khá, Mình nghĩ vậy là khởi đầu quá tốt cho một đứa sinh viên mới ra trường như mình. Nhưng chỉ với một tháng đầu thử việc, thì biến cố gia đình mình đến. Sau hơn 20 năm, ba mình sống chung với bệnh tiểu đường thì biến chứng cũng xảy đến. Ba mình lên cơn nhồi máu não, do suy thận mãn tính. Nên không thể can thiệp phương pháp hiện đại bây giờ để hồi phục nhanh. Đành phải điều trị theo tự nhiên.

Nhà có người bệnh tiểu đường lâu năm. mình đã luôn chuẩn bị những tình huống xấu có thể xảy đến. Nên khi chuyện xảy ra, mình cũng không quá bất ngờ. Và cũng thật biết ơn vì ba mình vẫn còn được giữ tính mạng. Vẫn khỏe để ăn uống bình thường được. Tuy là những di chứng về tay và chân đã có.

Nhà mình rất ít người. Nên khi có chuyện như thế, mình đã xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc cho ba mình. Mình phụ giúp mẹ. Cũng từ đây, nhà mình cũng đã xảy ra rất nhiều chuyện. Cũng bắt đầu cho mình thấy những bài thi cuộc đời.

2. Những công cụ “vũ trụ” đã đưa để giúp nhận ra bài thi cuộc đời

a) Cái duyên với Nhân số học

Năm nay là 2021, mình bắt đầu gặp những sóng gió đầu đời. Thì năm ngoái 2020, mình được biết tới bộ môn Nhân số học. Mình là fan của MC Quỳnh Hương với chương trình Thay lời muốn nói. Khi cô không làm nữa, mình vẫn theo dõi cô qua trang fanpage của cô. Mình rất thích các bài tản văn của cô nói về cuộc sống.

Và cũng từ năm ngoái, cô đã mở một loạt bài Thay đổi cuộc sống với nhân số học trên kênh youtube. Và với tính hiếu kỳ, mình xem với tinh thần học hỏi thì lại nhận ra được nhiều điều. Lúc đó, mình xem chỉ cho vui. Cũng tính chơi cho vui theo những gì cô nói thôi. Nhưng cũng có những băn khoăn, trước những gì đã vẽ ra.

Bởi mình có rất nhiều số 7 trong cả ngày, tháng, năm sinh và cả cái tên của mình. Với ai đã biết qua Nhân số học, thì nói về số 7 chắc ai cũng hiểu. Đây là con số phải trải nghiệm những mất mát, tổn thất, hy sinh để nhận ra bài học của mình.

b) Cái duyên đọc những quyển sách tâm linh

Ngày xưa, mình rất ít đọc sách có thiên hướng nói về vũ trụ, niềm tin. Không biết vì điều gì đưa đẩy. Những năm 2019, 2020, mình lại có duyên gặp và hứng thú với các cuốn sách như thế. Một vài cuốn tiêu biểu như: Hiểu về trái tim, Thương yêu theo cách Bụt dạy, Bí mật của nước, Đường mây qua xứ Tuyết, Đường xưa mây trắng,…

Baì thi cuộc đời
Bài thi cuộc đời đến với mình như một mảng màu tối.
Quan trọng mình đủ ý thức để nhận ra ánh sáng đến từ bản thân mình hay không?

3. Bài thi cho những năm đầu đời

Mình thật chất không phải người tin vào những thứ không thể nhìn thấy. Cho nên những gì mình học và đọc được những điều trên. Hầu như đọc để biết, để mở mang thêm kiến thức. Chứ không phải hiểu một cách sâu sắc để thấy được những điều thiêng liêng ẩn sau từng câu chữ.

Cho đến năm nay, những biến cố đến với mình. Những chuyện không vui cứ đến, làm mình nhớ lại những gì cô Quỳnh Hương đã chia sẻ. Thì nhận thức về Nhân số học, về triết lý sâu xa trong từng trang chữ mình đọc được. Lúc này, mình mới cảm nhận một cách vô cùng sâu sắc.

Năm nay là năm 2021, với con số chủ đạo của mình là 3. Cũng là năm đầu tiên của 9 năm tiền kỳ. Trước khi mình bước vào đỉnh cao đầu tiên trong 4 đỉnh cao của một đời người.

a) Hiểu được những thứ mình đang trải qua đã có lộ trình sẵn.

Với như những gì mình xem trên kênh youtube của cô Quỳnh Hương. Thì cô có nói rằng “tất cả những Ngã rẽ, Bước ngoặt quan trọng có thể đến: Đúng năm cá nhân thứ 9 (PY9) của chu kỳ 9 năm trước khi chạm đỉnh cao đầu tiên. Một chiếc ‘đề bài’ ở đủ mọi thể dạng khác nhau. Để qua đó bạn bộc lộ hết toàn bộ sự nỗ lực, thái độ sống tích cực, thiện lành, lan tỏa yêu thương của mình”.

Dạo gần đây, mình có nghe bản audio của cô Quỳnh Hường: Người có con số 7 đáng sợ hay niềm vinh dự. Cô bảo mình có duyên với con số 7. Nghĩ lại mình, bản thân mình cũng có rất có duyên đến con số 7. Ngày tháng năm sinh và cái tên chỗ nào cũng đụng số 7. Rồi mình lại ở nơi có mã tỉnh cũng 67. Sinh ra và lớn lên một vùng gọi là Bảy Núi. Đến cái biển số xe của mình cũng có tới 2 con số 7.

Đó chăng là tín hiệu vũ trụ đã gợi cho mình. Rằng con đường con đi khá gian nan đấy. Nếu không biết sống tích cực với những bài học mất mát. Mình hiểu những bài học đầu đời của mình. Khó khăn, thử thách ngay bây giờ, chỉ là những bài thi để mình nỗ lực sống tích cực, thiện lành. Từ đó, với những trải nghiệm lan tỏa yêu thương lại cho những ai trải qua giống như mình.

b) Những nỗ lực tu dưỡng để vượt qua những bài thi

Chướng ngại mọi nơi

Viết trên trang chữ rất dễ. Nhưng thật sự, chia sẻ thật lòng, quá trình đó thực hành không dễ chút nào. Với vai trò là người chăm sóc người bệnh mãn tính như di chứng sau đột quỵ. Mình đã trải qua những thứ áp lực mà nhiều khi không nói nên lời. Từ việc chăm sóc người bệnh đến những thị phi của xã hội. Cái khó nhất không phải việc vất vả chăm người bệnh.

Mà chính là những “miệng đời” khắc nghiệt. Họ trực tiếp hay gián tiếp thốt lên. Nhiều khi mình nghĩ: “Cũng là con người với nhau. Sao họ lại có thể nghĩ và nói lên những lời nghiệt ngã, làm tổn thương nhau một cách bình thường như thế”.

Những lúc đó, bài học mình hiểu mình phải vượt qua là ngưng oán giận. Tập hạnh nhẫn nhục của đất. Như lời Bụt dạy Rahula trong cuốn Đường xưa mây trắng của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

“Này Rahula, con hãy học theo hạnh của đất. Dù người ta đổ và rải lên đất những thứ tinh sạch và đẹp đẽ như hoa, nước thơm, sữa thơm, hoặc người ta đổ lên đất những thứ dơ dáy hôi hám như phân, nước tiểu và máu mủ, hoặc người ta khạc nhổ xuống đất thì đất cũng tiếp nhận tất cả những thứ ấy một cách thản nhiên, không vui vẻ mừng rỡ mà cũng không chán ghét tủi nhục. Cũng như thế, khi những cảm thọ khoái lạc hoặc buồn khổ phát sinh, con đừng để cho chúng làm nhiễu loạn tâm con và chiếm cứ lòng con.”

Những biện pháp vượt qua tiêu cực

Đã có những lúc, mình stress đau đầu tới mức không thể làm gì được. Vì không thể thoát ra những thứ tiêu cực ảnh hưởng đến mình. Khi mình không thể làm, nghĩ việc gì. Mới thấy sự quan trọng của việc tập trung vào hơi thở. Nó làm cho cơ thể không suy nghĩ, thanh lọc những tạp niệm trong đầu. Như việc một cốc nước đầy bụi bẩn. Nhưng để yên lọc hết chất dơ. Thì mình mới thấy sự trong lành thanh khiết của nó.

Bên cạnh đó, việc thực tập lòng biết ơn cũng được bắt đầu. Mình biết ơn những thứ diễn ra với mình dù là niềm vui hay nỗi buồn, khổ đau hay hạnh phúc. Bởi việc thực hiện lòng biết ơn vô cùng quan trọng. Ai đã từng đọc qua cuốn Bí mật của nước chắc đã thấy được sự kỳ diệu và đẹp đẽ của tinh thể nước, khi được truyền tải thông điệp biết ơn.

Hay trong cuốn The magic của cô Rhonda Byrne đã nói:

“Người nào đã có sẵn lòng biết ơn sẽ được ban tặng thêm, và anh ta sẽ có dư dả đủ đầy.

Người nào không có sẵn lòng biết ơn thì thậm chí những gì anh ta đã có cũng sẽ bị tước đi”

Tập thanh tẩy những rác trong tiềm thức của mình. Những phép thanh tẩy như Sám hối, hay đơn giản hơn là thực tập  Ho’oponopono. Với 4 câu thần chú:

” I am sorry. Please forgive me. I thank you. And I love you”

Hay “Tôi xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi cám ơn. Và tôi yêu bạn.”

4. Những điều mình thật may mắn có được

Nhìn vào những thứ mình đang trải qua, ai cũng nói tương lại của mình như một màn đêm mịt mù. Nhưng với những gì mình được vũ trụ trang bị cho công cụ. Mình thấy và hiểu được bản đồ đường đời của mình.

 • Thấy mình thật may mắn, khi có biểu đồ ngày sinh có nhiều con số 7. Để mình định dạng được bài thi của mình. Mình có “chiến lược” để chuẩn bị cho bài test.
 • May mắn vì mình đã trải qua những mất mát ngay những năm đầu đời. Để mình có ý thức tu dưỡng thân, khẩu, ý của mình trong mọi hành động ngay từ khi bắt đầu.
 • Mình trải qua những khó khăn khi tuổi mình còn trẻ. Mình vẫn còn đủ sức lực vượt qua. Rèn cho mình tính khiêm tốn và thận trọng. Không chủ quan với những gì mình đang có.
 • Và quan trọng hơn hết mình ý thực được việc sống tích cực, gieo những mầm lành từ việc nhỏ nhất. Lan tỏa đươc những yêu thương mình có được đến với mọi người.

5. Ý thức tạo trường năng lượng khỏe mạnh

Ý thức cho bản thân

Việc mình nhận ra những khó khăn hiện tại chỉ là thử thách của vũ trụ đưa cho mình. Điều đó, khiến mình tập sống tích cực hơn, ngưng những oán giận. Buông bỏ những ý nghĩ tiêu cực từ trong lời nói, hành động và cảm xúc. Qua đó, tạo ra cho mình từ trường khỏe mạnh.

Mình biết được điều này. Khi nhìn thấy bảng tần số năng lượng trong cuốn sách Power vs Force (Năng Lượng và Sức Mạnh) của Tiến sĩ David R.Hawkins. Ông đã phát hiện ra các tầng ý thức khác nhau của con người đều tương ứng với các chỉ số năng lượng.

 • Khai ngộ chính giác: 700 ~ 1000
 • Điềm tĩnh thanh thản: 600
 • Vui vẻ, thanh tĩnh: 540
 • Tình yêu và sự tôn kính: 500
 • Lý tính, thấu hiểu: 400
 • Khoan dung độ lượng: 350
 • Hy vọng lạc quan: 310
 • Tin cậy: 250
 • Can đảm, khẳng định: 200
 • Tự cao, khinh thường: 175
 • Ghét, thù hận: 150
 • Dục vọng, khao khát: 125
 • Sợ hãi, lo lắng: 100
 • Đau buồn, tiếc nuối: 75
 • Thờ ơ, tuyệt vọng: 50
 • Khiển trách, tội ác: 30
 • Nhục nhã, hổ thẹn: 20

Tần số năng lượng là tần số của sức khỏe và hạnh phúc. Tần số rung động cao gắn với sự khỏe mạnh, tần số rung động thấp gây ra trạng thái ốm yếu/bệnh tật. Mức để con người mình khỏe phải từ 200 trở lên. Vì thế, khi mình thấy cuộc sống quá khó khăn, mình luôn cố gắng dũng cảm đối diện để năng lượng của mình duy trì ở mức khỏe.

Xem thêm bài viết: Stress mùa dịch, mình đã vượt qua như thế nào?

Lan tỏa yêu thương cho người thân của mình

Bản thân mình khỏe mạnh, bình an. Mình mới có thể lan tỏa từ trường này cho người thân của mình. Đặc biệt, giữa lúc trận đại dịch đang còn gây khó khăn cho tất cả mọi người ở rất nhiều phương diện.

Những cảm xúc tiêu cực chắc chắn có xảy ra. Gánh nặng cơm áo gạo tiền. Đặc biệt nhà mình còn có người bệnh mãn tính nữa. Nên việc giữ tần năng lượng cao rất quan trọng. Nó giúp mình giữ sức khỏe cho bản thân mình, còn lan tỏa năng lượng của mình cho người bệnh.

Với người bị di chứng sau đột quỵ, những cảm xúc mặc cảm, tự tí rất hay xuất hiện, dễ tuột năng lượng. Người bệnh đã có năng lượng thấp hơn người bình thường. Nên với người chăm sóc của mình, nếu không giữ được sự bình an, vui vẻ của mình. Nhiều khi có áp lực về kinh tế, hay khó khăn trong việc chăm sóc. Chúng ta dễ nói ra, biểu hiện ra những điều, cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng người bệnh.

Điều đó khiến họ suy nghĩ nhiều gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh và khả năng hồi phục. Mình có thể cho ăn để đủ dinh dưỡng, cho thuốc uống để điều trị. Nhưng đâu thể cho tinh thần lạc quan, ý chí vào cơ thể người bệnh. Vì thế, chính mình tập sống tốt để lan tỏa yêu thương của mình cho người thân mình. Đó chính là cách giúp họ không bỏ cuộc, có ý chí vượt qua bệnh tật.

6. Đôi lời tâm sự

Gia đình mà có người bị tai biến. Mình hiểu, người thân trong nhà có rất nhiều khó khăn. Nhưng cuộc sống này có những mối quan hệ vi tế. Người bệnh đang trải qua bài thi của họ vượt qua bệnh tật. Người chăm sóc học cách chịu được áp lực khó khăn, khi chăm sóc người bệnh. Vì thế, thôi thì ai đến đời này cũng có những gì bài thi cuộc đời của riêng mình. Mình cứ kiên trì sống tích cực, thiện lành và yêu thương. Mọi chuyện còn lại để trời xanh an bài.

Để củng cố thêm bài học. Mình xin dẫn lời tâm sự của cô Quỳnh Hương trong một bài cô đăng trên fanpage: Chuyển hóa chướng duyên thành thuận duyên:

“Mỗi con người chúng ta khi đến cuộc đời này, bài thi lớn nhất chỉ có mỗi mình mình là thí sinh, tự thi với sự quan sát và chấm điểm nghiêm khắc từ Vũ trụ thôi, chứ chẳng phải thi hay tranh hơn tranh thua với bất kỳ ai cả! Còn lại, tất cả những con người khác, những chuyện vui buồn bực dọc đau khổ khác… vốn chỉ là những cái ‘đề bài’ Vũ trụ gửi xuống để test độ bền chí, độ vững tin và độ kiên định của ta, để xem ta có đủ xứng đáng để được nhấc lên một tầng tiến hoá mới hay không mà thôi!”

Trong bài mình có dùng một số khái niệm của Nhân số học. Những ai còn lạ với bộ môn này, có thể tìm hiểu thêm tại kênh youtube Quynh Huong Le Do để hiểu rõ hơn ha. Mình cũng chỉ xem và ứng dụng trên đây thôi.

Có thể bạn cũng thích

Để lại một bình luận